Road Trip in Allgäu

ก่อนหน้านี้เราเคยคุยๆกันกับเพื่อนคนเยอรมันคนหนึ่งไว้ว่าเดี๋ยวช่วงหน้าร้อนจะไปหาแล้วไปเที่ยวแถวๆเมืองที่เค้าอยู่กัน (Kempten im Allgäu) เพื่อนคนนี้ชื่อ Marc-Philipp เป็นอีกหนึ่งคนที่เรารู้จักผ่าน Couchsurfing และเคยโฮสต์ในกรุงเทพมาก่อนและยังติดต่อกันอยู่ Marc เป็นคนทีชอบเที่ยวมากๆ แล้วก็ชอบเที่ยวแบบประหยัด แบบพยายามหาตั๋วถูกอะไรอย่างงี้ตลอดเวลาอีกด้วย แถมยังเรียนมหาลัยในคณะเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอีก นอกจากนี้เค้ายังมี Instagram ที่เค้าเอาไว้อัพรูปจากทริปต่างๆของเค้าโดยเฉพาะอีกด้วย (https://www.instagram.com/mpsupertramp/ โปรโมต Instagram ให้เพื่อน กรักๆๆ) ช่วงหลังปิดเทอมที่ผ่านมาแรกๆที่ยังไม่มีสอบ เรามีวันว่างอยู่ ซึ่งว่างตรงกับ Marc ที่สอบเสร็จไปแล้วพอดี เราเลยตกลงกันว่าจะไปขับรถเที่ยวแถวทางใต้ของเยอรมันใกล้ๆเมืองของเค้ากัน มีเพื่อนของ Marc อีกคนมาด้วย เป็นคนขับรถ 555

img_1878

โปรแกรมเที่ยวของเราในวันนั้นก็จะเป็นน้ำตก Buchenegger น้ำตก Hinanger น้ำตก Lechfall ปราสาท Neuschwanstein แล้วก็ทะเลสาบ Hopfensee ซึ่งสำหรับเรา ไฮไลต์ก็คงจะเป็นปราสาท Neuschwanstein กับทะเลสาบ Hopfensee นี่แหละ เพราะว่าใครบ้างล่ะที่จะไม่ตกตะลึงในความงามของปราสาท Neuschwanstein? 555 เอาจริงๆ ปราสาทนี้นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลใหญ่ๆที่ทำให้เราเริ่มมีความสนใจในประเทศเยอรมันมาตั้งแต่เด็กเลย แล้วการที่ได้มาเยือนปราสาทนี้ก็เปรียบได้กับการได้บรรลุเป้าหมายในชีวิตอย่างหนึ่งยังไงยังงั้นเลย ความจริงแล้วเราเคยมาเที่ยวปราสาท Neuschwanstein นี้ครั้งนึงแล้วแหละ แต่ตอนนั้นมากับทัวร์จากไทยเลยไม่ค่อยมีเวลาเดินเที่ยวเท่าไหร่ คราวนี้มาเองจะได้มีอิสระเต็มที่ จะเดินดูตรงนั้นตรงนี้อย่างที่ต้องการให้เต็มที่เลย ส่วนทะเลสาบ Hopfensee ก็เป็นไฮไลท์เหมือนกัน เพราะว่าเป็นทะเลสาบที่อยู่ในรูป Banner ตรงด้านบนสุดของบล็อกนี้นั่นเอง! ตอนที่ถ่ายรูปนั้นมาก็เป็นวันเดียวกันกับที่ไปปราสาท Neuschwanstein กับทัวร์ครั้งนั้นแหละ แล้วเรารู้สึกชอบรูปนี้เป็นพิเศษ เลยเอามาใช้บ่อย การได้กลับมาที่ทะเลสาบนี้อีกครั้งหนึ่งก็เป็นอะไรค่อนข้างที่มีคุณค่าทางจิตใจเรามากๆเหมือนกัน

img_2262

ถึงวันนัดเราก็ออกเดินทางจาก Karlsruhe มายังเมือง Kempten โดยการแชร์รถจากเว็บ Blablacar แล้ว Marc ก็พาเราเดินจากสถานีรถไฟหลักของ Kempten ไปที่ห้องพักของเค้า แล้วพอวันต่อมาเราก็ออกเดินทางไปด้วยกันกับเพื่อนของ Marc อีกคนหนึ่ง แล้วก็กลับมานอนที่ห้องของ Marc อีกคืนหนึ่ง ก่อนที่เราจะเดินทางกลับ Karlsruhe ในวันต่อมา โดยการแชร์รถจาก Blablacar เหมือนกัน ก็คงเกริ่นนำแค่นี้แหละ จากนี้ก็ปล่อยให้รูปเล่าเรื่องแทนละกันโนะ

img_1805

เริ่มออกเดินทาง วันนี้อากาศไม่ค่อยดี ครึ้มฟ้าครึ้มฝน มีเมฆมาก แต่ถึงบรรยากาศจะไม่แจ่มใส แต่ปุยเมฆขาวๆที่ลอยปกคลุมบนยอดเขาก็ทำให้ได้บรรยากาศแบบมีมนต์ขลังไปอีกแบบ

img_1807

แวะจอดตรง Alpsee นิดนึง แต่ตรงนี้ไม่มีอะไรมาก

img_1820

เริ่มขับรถขึ้นเขาไปยังจุดหมายแห่งแรก เมฆหมอกข้างทางเริ่มหนาแน่นมากขึ้น

จุดหมายแรก น้ำตก Buchenegger

เดินทางต่อไปยังจุดหมายที่สอง

จุดหมายที่สอง น้ำตก Hinanger

img_1892

เดินทางต่อไปยังจุดหมายที่สาม

จุดหมายที่สาม น้ำตก Lechfall

จุดหมายที่สี่ ปราสาท Neuschwanstein เราจอดรถกันตรงบริเวณที่ห่างออกไปเล็กน้อย แล้วก็เดินเท้าต่อไปยังปราสาท Neuschwanstein กัน

จุดหมายที่ห้า ทะเลสาบ Hopfensee สวยมากๆ ลืมไปแล้วว่ามันสวยขนาดนี้ บรรยากาศดีมากๆ ไม่ว่าจะอากาศแจ่มใสหรือมีเมฆหมอกตัวทะเลสาบก็สวยทั้งสองแบบเลย ส่วนตรงผิวน้ำของทะเลสาบก็ใสแจ๋ว และนิ่งสงบ สะท้อนวิวทิวทัศน์ของอีกฝั่งหนึ่งของทะเลสาบออกมายังกับกระจกเลย

เป็นอันจบทริปวันนั้นไปด้วยภาพและบรรยากาศอันแสนจะน่าประทับใจของทะเลสาบ Hopfensee วันต่อมาก่อนจะเดินทางกลับ Marc พาเราขึ้นไปบนดาดฟ้าของตึกในมหาลัยของเค้าเพื่อไปดูวิว จากตรงนั้นสามารถมองเห็นไปได้ไกลถึงเทือกเขาแอลป์ที่อยู่ไกลๆเลย

IMG_2253.JPG

img_2236

Advertisements

One thought on “Road Trip in Allgäu

  1. Pingback: Neuschwanstein จากมุมสูง – Petch in Deutschland

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s